TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Dự án “Cuộc sống của tôi đã thay đổi như thế nào? Tiếng nói của người trong cuộc”

Project Info

Project Description

Để biết được đối tượng hưởng lợi của mình đã có những thay đổi gì cụ thể, thường chúng ta sẽ có các hoạt động giám sát đánh giá, báo cáo và hội thảo chia sẻ. Những công cụ đó không thể thiếu và tầm quan trọng của nó là không thể chối cãi.

Nhưng còn có một phương pháp đánh giá khác, mới lạ hơn, sâu sắc hơn và thậm chí có thể khách quan hơn, đó là để cho người dân tự nói về các thay đổi tích cực của mình khi tham gia các dự án phát triển bằng các phương pháp hình ảnh và nghệ thuật.Với sự tài trợ về tài chính và kỹ thuật từ Viện nghiên cứu kinh tế, xã hội và môi trường (iSEE), Trung tâm đào tạo phát triển xã hội (SDTC) áp dụng phương pháp photovoice – một trong những phương pháp sử dụng hình ảnh và nghệ thuật – để đưa tiếng nói của người bán hàng rong đến với công chúng và những nhà làm chính sách một cách hiệu quả và thuyết phục.

Điểm cuối của chương trình sẽ là một triển lãm các bức ảnh, câu chuyện, đoạn phim xuất sắc nhất mà người dân đã thực hiện. Triển lãm dự kiến được tổ chức trong không gian mở vào tháng 7 năm 2013, hướng tới đông đảo các cơ quan ban ngành nhà nước, báo chí, công chúng và cộng đồng các nhà tài trợ.

Mục đích của dự án này hướng đến:

– Góp phần nâng cao tiếng nói của người bán hàng rong tại TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm thúc đẩy một giải pháp hiệu quả và bền vững đối với vấn đề bán hàng rong tại Việt Nam.

– Góp phần giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về những công việc thầm lặng mà các tổ chức xã hội dân sự đang thực hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam như: trẻ đường phố, môi trường, y tế, giáo dục, HIV, nước sạch và vệ sinh, v.v…

Đối tác trong dự án: