TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Ra mắt “Trung tâm cộng đồng LIN”

Project Info

Project Description

TP.HCM, ngày 18/03/2013 – Cuối cùng sau 4 năm chờ đợi, đội ngũ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN (LIN) đã tự hào giới thiệu Trung tâm Cộng đồng LIN cũng là văn phòng làm việc của đội ngũ LIN. Buổi ra mắt được tổ chức sáng Thứ Bảy ngày 09/03/2013 với gần 60 người tham dự đến từ các tổ chức NPO tại TP.HCM.

ra-mat-trung-tam-pln
Buổi ra mắt “Trung tâm Cộng đồng LIN và Giới thiệu dự án Hệ thống Phát triển Năng lực VNPO”

Dự án “Hệ thống Phát triển Năng lực VNPO” do Irish Aid tài trợ được trân trọng giới thiệu trong buổi ra mắt này, dự án là sự hợp tác chiến lược giữa LIN, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội – thuộc trường ĐH Tôn Đức Thắng (SDTC) và Gail Nordheim, một chuyên gia quốc tế về phát triển tổ chức phi lợi nhuận. Đây là dự án thực hiện trong 2 năm nhằm hỗ trợ các tổ chức VNPO phát triển năng lực hiệu quả và năng động trong việc hợp tác với các đối tác chiến lược, mạnh thường quân, công ty và các cơ quan nhà nước nhằm phát triển công việc phục vụ cộng đồng của tổ chức. Tại buổi giới thiệu, LIN đã khuyến khích các tổ chức có mặt tham gia vào dự án này để cùng hợp tác xây dựng một dự án thành công.Phần tiếp theo, LIN đã chính thức ra mắt Trung tâm Cộng đồng và cũng là văn phòng làm việc chính thức của LIN với nhiều dịch vụ hữu ích dành cho tổ chức phi lợi nhuận. Tại Trung tâm Cộng đồng này, LIN cung cấp dịch vụ Vườn ươm NPO để phát triển các tổ chức mới sáng lập hay đang trên con đường phát triển tổ chức của mình đi kèm với dịch vụ tham vấn trực tiếp về phát triển tổ chức, chổ ngồi làm việc cùng các tiện ích văn phòng khác… Thư viện với những đầu sách về nghiên cứu, phát triển chiến lược và xây dựng tổ chức luôn luôn sẳn sàng phục vụ các tổ chức và cá nhân quan tâm đến cộng đồng phi lợi nhuận. Đặc biệt, các tổ chức đối tác với LIN có thể đăng ký sử dụng phòng hội thảo và phòng họp không tính phí (trong giờ hành chánh) để tổ chức các hoạt động của mình, việc này sẽ tiết kiệm một phần chi phí cho tổ chức cũng như tạo một không gian cộng đồng tại Trung tâm Cộng đồng của LIN.

Nhân dịp này, LIN cũng trân trọng sự có mặt của 10 thành viên Hội đồng quản trị Trung tâm LIN và tất cả mọi người được chia ra 5 nhóm thảo luận về các thách thức mà tổ chức gặp phải trong quá trình vận hành tổ chức và làm thế nào LIN có thể hỗ trợ tổ chức vượt qua các thách thức này. Sau đó, đại diện 5 nhóm thảo luận đã trình bày thảo luận của mình, việc này đã giúp LIN hiểu hơn nhu cầu và các thách thức mà các đối tác gặp phải.

“Phần thảo luận đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc hiểu được nhu cầu và các thách thức tổ chức gặp phải từ đó đội ngũ LIN sẽ có kế hoạch phục vụ các tổ chức đối tác tốt hơn nữa. Tôi rất mừng là sau 4 năm hoạt động từ 2009, LIN đã chính thức có trụ sở văn phòng của mình và tôi hy vọng với các dịch vụ mới tại Trung tâm Cộng đồng, đội ngũ LIN sẽ tạo ra một tác động hiệu quả đến sự phát triển của tổ chức VNPO tại TP.HCM và Việt Nam” Ông Phạm Trường Sơn, Phó giám đốc Trung tâm LIN chia sẻ.

Sau cùng, mọi người đã có thời gian kết nối giao lưu cũng như cùng ký tên vào danh sách hơn 100 tổ chức đối tác với LIN. Danh sách này luôn được trang trọng đặt ngay cửa ra vào để các tổ chức đối tác nhận thấy đây chính là Ngôi nhà Cộng đồng của tất cả các tổ chức chứ không riêng gì là của Trung tâm LIN. Tất cả các thông tin về Buổi ra mắt có thể tìm thấy tại đường dẫn sau: http://www.linvn.org/?mod=content&act=view&cid=11&section=npo

Nguồn: Trung tâm LIN