TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Tổng kết giai đoạn thí điểm dự án “Xây dựng năng lực cho những người buôn bán nhỏ tại TP. HCM”

Project Info

Project Description

Vào sáng ngày 20/05/2013 tại trường đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Tân Phong, SDTC hân hoan tổ chức lễ tổng kết giai đoạn thí điểm dự án “Xây dựng năng lực cho những người buôn bán nhỏ tại TP. HCM” và cấp phát chứng nhận cho các chị bán hàng rong đã tham gia vào khóa học.


Với sự hợp tác từ Tổ chức Phát triển Hợp tác Quốc tế Châu Âu (IECD) – một tổ chức phi chính phủ của Pháp, chúng tôi đã triển khai giai đoạn thí điểm từ tháng 01/2013 đến tháng 04/2013. 13 chị bán hàng rong đã được chọn làm đối tượng hưởng lợi của chương trình đào tạo quản lý kinh doanh cơ bản đầu tiên. Các chị đã được đào tạo về quản lý tài chính, đầu tư, tính giá bán, tiết kiệm và xây dựng quan hệ khách hàng. Song song với chương trình đào tạo, chúng tôi còn thực hiện chương trình theo dõi cá nhân với từng đối tượng hưởng lợi nhằm đảm bảo tính hữu ích của chương trình đối với việc buôn bán của họ.

Sau bốn tháng thực hiện, chúng tôi có thể nhìn thấy được những ảnh hưởng tích cực của chương trình đào tạo đối với các đối tượng hưởng lợi. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn do tính chất thí điểm của dự án, chúng tôi tin tưởng rằng những kinh nghiệm mà các đối tượng hưởng lợi học được sẽ giúp họ phát triển công việc kinh doanh của mình, từ đó tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, kết quả bước đầu còn cho thấy dự án có thể giúp giảm nghèo vùng đô thị nơi mà nghề buôn bán hàng rong có đầy tiềm năng cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Dự án sẽ tiếp tục được triển khai từ nay cho đến cuối năm 2013.

Một số hình ảnh của lễ tổng kết:

dsc09898
Tiến sĩ Thái Hữu Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu tại lễ tổng kết

 

dsc09913
Đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng, SDTC và IECD trao giấy chứng nhận cho các đối tượng hưởng lợi

 

Tin, ảnh: Diệu Linh
Nguồn: SDTC