TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Tổng kết khóa 1 chương trình “Xây dựng năng lực cho các hộ kinh doanh cá thể tại TP. HCM”

Project Info

Project Description

Sáng ngày 04/09/2013 tại trường đại học Tôn Đức Thắng- Quận 7- TP.HCM, SDTC tổ chức lễ Tổng kết khóa 1 của chương trình “Xây dựng năng lực cho các hộ kinh doanh cá thể tại TP. HCM” và cấp phát chứng nhận cho các anh chị chủ cửa tiệm nhỏ đã tham gia vào khóa học.

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ hợp tác của của Viện Phát triển Hợp tác Quốc tế Châu Âu (IECD) – một tổ chức phi chính phủ của Pháp và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC). Như vậy tính đến thời điểm này, chúng tôi đã xây dựng được hai mô hình đào tạo về kỹ năng kinh doanh, quản lý cho đối tượng bán hàng lưu động và cho các hộ kinh doanh cá thể.

Khóa đào tạo đầu tiên dành cho các hộ kinh doanh cá thể diễn ra từ tháng 07/2013 đến tháng 08/2013 và có 10 anh chị chủ cửa tiệm nhỏ đã được chọn làm đối tượng hưởng lợi của khóa này. Các anh chị đã được đào tạo về quản lý tài chính, đầu tư, tính giá bán, tiết kiệm và xây dựng quan hệ khách hàng. Song song với chương trình đào tạo, chúng tôi còn thực hiện chương trình tập huấn cá nhân với từng đối tượng hưởng lợi nhằm đảm bảo tính hữu ích của dự án.

Sau 2 tháng triển khai dự án, chúng tôi đã bước đầu ghi nhận được những tác động tích cực của chương trình đào tạo đối với các đối tượng hưởng lợi. Với kết quả thành công này, dự án sẽ tiếp tục đến cuối năm 2013.

Một số hình ảnh của lễ tổng kết:

 

 anh-1
 Đại diện SDTC – trường Đại học Tôn Đức Thắng và IECD trao giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

 anh-2
 Toàn cảnh buổi lễ tổng kết và trao chứng nhận

 

Tin, ảnh: Xuân Khuyên