TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Tổng kết khóa 2 chương trình “Xây dựng năng lực cho các hộ kinh doanh cá thể tại TP.HCM”

Project Info

Project Description

Chiều ngày 06/11/2013, tại Hội trường UBND Phường 6 Quận 6 – TP.HCM, SDTC tổ chức lễ Tổng kết khóa 2 của chương trình “Xây dựng năng lực cho các hộ kinh doanh cá thể tại TP.HCM” và cấp phát chứng nhận cho các anh chị chủ cửa tiệm nhỏ đã tham gia vào khóa học.

 

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ hợp tác của Viện Hợp tác Phát triển châu Âu (IECD) – một tổ chức phi chính phủ của Pháp và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC). Như vậy, tính đến thời điểm này, chúng tôi đã thực hiện được hai khóa đào tạo về kỹ năng kinh doanh, quản lý cho các hộ kinh doanh cá thể.

 

Bên cạnh sự có mặt của Lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng, đại diện Nhà tài trợ Perenco, chúng tôi còn vinh hạnh đón tiếp Đại diện của Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM, Phòng Kinh tế Quận 6 và Bí thư Quận Đoàn 6 cũng đến tham dự buổi lễ tổng kết

 

Khóa đào tạo thứ hai dành cho các hộ kinh doanh cá thể diễn ra tại quận 6 từ đầu tháng 09/2013 đến hết tháng 10/2013, với sự tài trợ của Công ty Dầu khí Perenco. Đã có 15 anh chị chủ cửa tiệm nhỏ hưởng ứng tham gia khóa đào tạo này. Các anh chị đã được cung cấp nhiều công cụ giúp quản lý tài chính chặt chẽ, tính giá bán hiệu quả, xây dựng quan hệ khách hàng sâu rộng, tiết kiệm và đầu tư một cách bài bản. Song song với chương trình đào tạo, chúng tôi còn thực hiện chương trình tập huấn cá nhân với từng đối tượng hưởng lợi nhằm đảm bảo tính hữu ích của dự án.

 

Thông qua chương trình đào tạo cơ bản về quản lý kinh doanh này, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những tác động tích cực cho các đối tượng hưởng lợi như tăng thu nhập hàng tháng, nhận thức hơn về những đóng góp tích cực của họ cho nền kinh tế của đất nước.

Dự án sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến cuối năm 2013.

 

Một số hình ảnh của lễ tổng kết:

 

IMG 2041
 Đại biểu, khách mời phát giấy chứng nhận và chụp hình lưu niệm cùng với học viên của chương trình

 

 IMG 2023
 TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng thành quả của dự án

 

Tin, ảnh: Xuân Khuyên