TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Tổng kết khóa 3 dự án “Xây dựng năng lực cho những người buôn bán nhỏ tại TP. HCM”

Project Info

Project Description

Sáng ngày 27/09/2013 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) và Tổ chức Phát triển Hợp tác Âu châu (IECD) tổ chức Lễ Tổng kết khóa 3 của dự án “Xây dựng năng lực cho những người buôn bán nhỏ tại TP.HCM” và cấp phát chứng nhận cho các học viên đã tham gia khóa học.
Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Tăng Hữu Tân – Giám đốc SDTC, Ông Thomas Behagel – Giám đốc vùng Châu Phi và Đông Nam Á của IECD và Bà Vũ Phương Uyên – Đại diện Công ty BEL – nhà tài trợ của dự án tại Việt Nam.
Dự án “Xây dựng năng lực cho những người buôn bán nhỏ tại TP.HCM” là kết quả của sự hợp tác giữa SDTC và IECD – một tổ chức phi chính phủ của Pháp. Nội dung của khóa học xoay quanh những kiến thức cơ bản cần thiết về kinh doanh như quản lý tài chính, tính giá bán, xây dựng quan hệ khách hàng, lựa chọn chiến lược tiếp thị, v.v… Ngoài những buổi học trên lớp, học viên còn được hướng dẫn tại nhà nhằm đảo bảo tính hiệu quả của việc áp dụng những kiến thức đã học.
17 anh chị đã được chọn làm đối tượng hưởng lợi của khóa 3, nâng tổng số người được hưởng lợi lên con số 48, tính từ thời điểm triển khai dự án vào tháng 03/2013. Những kết quả tích cực mà dự án có được sau 6 tháng triển khai đã cho thấy tiềm năng của dự án trong việc giúp giảm nghèo vùng đô thị – nơi tập trung nhiều người bán rong nhất.
Sau 3 khóa học dành cho những người sinh sống quanh chợ đầu mối Bình Điền, từ tháng 10 tới, dự án sẽ được triển khai tại khu vực chợ đầu mối Thủ Đức cho đến cuối năm 2013.
Hình ảnh của buổi lễ:
2013-09-27 08.53.28-comp
 Toàn cảnh buổi lễ tổng kết
2013-09-27 09.24.11
 Đại diện IECD, SDTC và công ty BEL trao chứng nhận cho học viên
Tin, ảnh: Trà My