TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Bế giảng hội thảo “ngôn ngữ cơ thể”

29 Feb 2012

Bế giảng hội thảo “ngôn ngữ cơ thể”

/
Posted By

Sáng ngày 16.02.2012, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) đã tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề  “ngôn ngữ cơ thể” với diễn giả của chương trình là Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân. Ông hiện đang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Sức khỏe Thể – Tâm – Trí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Thôi miên và là thành viên của Hiệp hội thôi miên quốc tế NGH.

Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm của rất nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài trường như Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM, Cơ sở Bảo trợ Hóc Môn, Hội Huynh Đệ Việt Nam, Công ty CP Long Hậu, trường Đại học FPT,… Đặc biệt có sự tham dự của 02 thầy cô Phó Hiệu trưởng nhà trường là ThS. Trịnh Minh Huyền và TS. Thái Hữu Tuấn cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Buổi hội thảo đã mang đến một luồng không khí hoàn toàn mới mẻ khi mà chủ đề này chỉ mới được nghiên cứu và phát triển trong thời gian gần đây tại Việt Nam, chậm hơn so với thế giới gần 30 năm về việc ứng dụng ngôn ngữ cơ thể trong lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống. ThS. Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ : “Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy có đến 80% những gì chúng ta đoán”. Để chứng minh cho câu nói này, Thạc sỹ đã thực hiện một động tác đơn giản và đề nghị cả hội trường nhìn thật kỹ và làm lại. Tuy nhiên, tất cả các bạn xung phong thực hiện đều thất bại với phép thử này.

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân cũng nhấn mạnh “tất cả mọi hành động của chúng ta liên tục phát ra những tín hiệu giao tiếp mặc dù chúng ta không nói bất cứ gì”. Ông dẫn chứng bằng một ví dụ đơn giản, một người đang ngồi thu lu trong một góc phòng với vẻ mặt rầu rĩ, dù người này không nói gì nhưng lần lượt mọi người xung quanh đến bên cạnh hỏi han và chia sẻ chuyện gì đã xảy ra với họ.

Ngoài ra thầy còn hướng dẫn giải mã một số thông điệp ngôn ngữ cơ thể như cách bắt tay, ánh mắt, nụ cười, cách đi đứng …những cử chỉ mà người phương Tây rất chú ý khi giao tiếp trong kinh doanh như đàm phán, tuyển dụng, quản lý nhân sự,…

Điều đáng tiếc duy nhất của buổi hội thảo là thời lượng ngắn không đủ để diễn giả chia sẻ những vấn đề chuyên sâu. Tuy nhiên, thông qua Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội, diễn giả sẽ tiếp tục mang đến cho học viên những kỹ năng mới mẻ và bổ ích trong các khóa học dài ngày hơn.
Một số hình ảnh của khóa học:

ths-nguyen-manh-quan
ThS. Nguyễn Mạnh Quân
dong-dao-sinh-vien-cung-den-tham-du-comp
Đông đảo sinh viên đến tham dự hội thảo
rat-nhieu-doanh-nghiep-cung-quan-tam-den-hoi-thao-comp
Rất nhiều doanh nghiệp cũng quan tâm và tìm hiểu về “ngôn ngữ cơ thể”
ths-trinh-minh-huyen-tang-hoa-qua-cam-on-comp
ThS. Trịnh Minh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà cho diễn giả hội thảo

 

Tin, ảnh: Lê Trung Bảo
Nguồn SDTC