TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Bí thư Đinh La Thăng giúp ĐH Tôn Đức Thắng chuyện “máy bị ngâm”

14 Mar 2016

Bí thư Đinh La Thăng giúp ĐH Tôn Đức Thắng chuyện “máy bị ngâm”

/
Posted By

TTO – Sáng 14-3, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tới làm việc tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Tại đây, Bí thư đã giúp trường xử lý ngay một vụ việc khó khăn bị “ngâm” từ tháng 11 năm ngoái.

Bí thư Đinh La Thăng giúp ĐH Tôn Đức Thắng chuyện "máy bị ngâm"
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng gọi điện trao đổi với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để giải quyết khó khăn cho trường ĐH Tôn Đức Thắng – Ảnh: Thuận Thắng

Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh trình bày một khó khăn của trường là chiếc máy đo độ loãng xương PQCT, khi nhập về bị vướng mắc quy định của Bộ Y tế, chưa được cấp phép nên hiện vẫn bị hải quan giữ lại từ tháng 11-2015 tới nay. Chiếc máy được nhập về để phục vụ cho nhóm nghiên cứu về cơ xương, một trong 30 nhóm nghiên cứu của trường.

Bí thư Đinh La Thăng liền lấy điện thoại liên lạc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, đề nghị cho kiểm tra lại trường hợp cho “ngâm” máy kỹ thuật của ĐH Tôn Đức Thắng ở cảng.

Ngay sau đó, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã liên lạc với hiệu trưởng Lê Vinh Danh để hỏi rõ trường hợp này, hứa sẽ kiểm tra và giải quyết sớm.

Trong buổi sáng, ông Thăng và lãnh đạo nhà trường đã đi tham quan cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy của trường: Nhà thi đấu, khu ký túc xá, phòng thí nghiệm truyền động điện, điều khiển tự động, xưởng may, phòng họa thất, khu trưng bày sản phẩm sinh viên… Theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ giảng dạy của trường được đánh giá là 5 sao.

Bí thư Đinh La Thăng giúp ĐH Tôn Đức Thắng chuyện "máy bị ngâm"
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng hỏi thăm sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tại căn tin của trường – Ảnh: Thuận Thắng

Từ trên lầu cao nhìn xuống khu đất 12ha bên cạnh, ông Lê Vinh Danh đề xuất với Bí thư nếu có thêm khu đất này, ĐH Tôn Đức Thắng có thể mở rộng xây dựng thêm khoa Y dược, xây thêm các phòng thí nghiệm, ký túc xá sinh viên… Với mục tiêu trường đặt ra là 7 năm nữa trở thành đại học số 1 ở VN và 20 năm nữa vào top 500 trường đại học của thế giới, khu đất nói trên là một trong những điều kiện rất quan trọng.

Về mục tiêu này, ông Danh nói: “Chúng tôi chỉ cần cơ chế, được cấp đất đai, còn lại chúng tôi tự lo, không xin tiền nhà nước”.

Trong buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Liên đoàn lao động VN, cơ quan chủ quản của ĐH Tôn Đức Thắng, trình bày về bất cập trong điều 20 Luật Giáo dục. Theo đó, trường muốn được tự quyết định về nhân sự hiệu trưởng, hiệu phó qua quyết định của hội đồng trường, chứ không phải do Liên đoàn bổ nhiệm nữa. Ông Thăng nói: “Nếu vậy thì xin thí điểm. Kết quả tốt thì kiến nghị sửa luật”.

(Theo Tuổi trẻ Online)