TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
(08) 2242 6789
sdtc@tdt.edu.vn

Quản trị Nhân lực – Nghề của mọi nghề

22 Feb 2017

Quản trị Nhân lực – Nghề của mọi nghề

/
Posted By

Trong tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay, bất cứ doanh nghiệp Việt Nam nào cũng thấu hiểu giải pháp quan trọng nhất là giải pháp về con người, nhất là trong giai đoạn doanh nghiệp đang cần chèo chống để tồn tại và vươn lên cạnh tranh tốt hơn trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Quản lý con người, “giải pháp của mọi giải pháp”

Nhưng trong thực tế, thì hầu hết Trưởng phòng Nhân sự của các doanh nghiệp không “tải” nổi sự mong đợi đó. Nhiều công ty ở Việt Nam tìm mãi không ra một Trưởng phòng/Giám đốc Nhân sự có tầm nhìn chiến lược và tư duy đột phá, biết sáng tạo và đổi mới trong thuật dùng người, biết xử lý những vấn đề mang tính hệ thống như: hoạch định chiến lược nhân sự, tuyển mộ, đào tạo và phát triển nhân viên, đánh giá thành tích của nhân viên, đãi ngộ, phúc lợi… Dẫn tới hậu quả là tỷ lệ nhân viên bỏ việc trong các doanh nghiệp Việt Nam cao nhất (30%) trong ASEAN.

Theo con số thống kê qua cuộc khảo sát của Anphabe.com, một thực tế là trong rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam (51,8%), Phòng Nhân sự chỉ đóng vai trò thực hiện các phần công việc chủ yếu về hành chính của nhân sự như: chấm công, tính lương, làm chế độ bảo hiểm, tuyển người; thừa hành các yêu cầu về nhân sự do các bộ phận khác yêu cầu, chứ không thực hiện được vai trò “cộng tác chiến lược” với những nhà quản lý các phòng ban khác trong công ty.

Nghiên cứu những công ty được đánh giá là biết “Thực hành nhân sự tốt nhất” (HR Best Practice) ở khu vực Đông Nam Á (ASEAN), cứ khoảng 100 người lao động trong công ty, thì cần có một (1) nhân viên nhân sự. Ví dụ, nếu đem chỉ số này áp dụng tại TP.HCM, nơi có khoảng 138.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với ước tính khoảng 1 triệu người lao động, thì phải cần đến 10.000 nhân viên nhân sự ngay thời điểm hiện tại. Thế nhưng, nguồn cung nhân viên nhân sự chưa đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng lẫn chất lượng làm việc, dẫn tới tình trạng thiếu nhân viên nhân sự có chất lượng xảy ra dai dẳng; thiếu hụt trầm trọng những nhà quản lý nhân sự giỏi và chuyên nghiệp. Đây là nguồn cầu lớn cho ngành nhân sự và cơ hội việc làm rộng mở đối với những ai muốn theo nghề này. Thực trạng này đòi hỏi phải nhanh chóng đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhân lực và đào tạo lại nhân viên nhân sự hiện có để đáp ứng yêu cầu thực tế ở Việt Nam.

Những Cử nhân Quản trị Nhân lực được đào tạo bài bản luôn rất “cao giá” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì quá khan hiếm dù ở bất cứ thời điểm nào và luôn luôn hấp dẫn giới chủ doanh nghiệp ở Việt Nam, vì những người làm nghề nhân sự đóng vai trò quyết định trong sự thành công của doanh nghiệp.

Mỗi năm vài trường ĐH ở TP.HCM chỉ cho ra lò mấy trăm Cử nhân Quản trị nhân lực và chỉ khoảng 1/3 trong số này có đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Hiện tại, các chủ doanh nghiệp vẫn đang miệt mài đi tìm đội ngũ “chuyên viên nhân sự tài – đức” trong sự mòn mỏi và vô vọng.

Trong khi thị trường lao động ở Việt Nam khát người làm nhân sự được đào tạo bài bản, đạt trình độ ĐH, thì nguồn cung đạt chuẩn, biết hoạch định chiến lược nhân sự, lại quá hiếm hoi. Nguyên nhân là do chương trình, nội dung đào tạo chuyên ngành Quản trị nhân lực ở một số trường chưa bắt kịp trình độ quốc tế và yêu cầu hội nhập toàn cầu.

Tóm lại, nhu cầu người làm nhân sự có trình độ Đại học trong thời gian tới là vô cùng cấp bách, là do cầu vượt cung quá xa. Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu rất rõ tất cả mấu chốt của những vấn đề liên quan tới yếu tố con người trong các doanh nghiệp Việt Nam, nên chúng tôi đã nỗ lực thể hiện trách nhiệm xã hội bằng cách mang lại cho các bạn trẻ một chương trình đào tạo nổi bật và đạt chất lượng quốc tế.

Sự độc đáo của chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Nhân lực

ĐH Nguyễn Tất Thành mang đến sự độc đáo bằng một chương trình đào tạo được cập nhật mới nhất và ưu việt tại Việt Nam, theo thực tế hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, quản lý thời gian, nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học… cũng như thường xuyên có cơ hội tham gia nhiều hội thảo chuyên đề thực tế với các chuyên gia nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp, nên các bạn trẻ sẽ dễ dàng có được cái nhìn rõ nét và thấu đáo về thị trường lao động cũng như nghệ thuật sử dụng con người trong doanh nghiệp. Khi ra trường, các tân Cử nhân Quản trị Nhân lực sẽ biết sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm trong quản trị nhân sự một cách dễ dàng. Các bạn sẽ có năng lực tích lũy kiến thức thực tế và cập nhật các kiến thức mới chuyên sâu trong thời hội nhập, để tự nghiên cứu khoa học ở các bậc đào tạo sau đại học.

Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ứng cử vào Phòng Nhân sự của các công ty với những chức danh như: Chuyên viên Tuyển mộ, Chuyên viên Đào tạo và Phát triển Nhân viên, Chuyên viên Tiền lương và Phúc lợi, Trưởng phòng/Giám đốc Nhân sự…, cùng nhiều cơ hội thăng tiến hấp dẫn và phát triển vượt bậc về năng lực bản thân. Các bạn sẽ có đủ năng lực kiến tạo và dẫn dắt đội ngũ nhân viên đủ năng lực hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Nhà quản lý nhân sự giỏi sẽ biết cách giữ chân người tài, nhằm giúp công ty tạo ra lợi thế tuyệt đối về “Trí tuệ và tư duy”. Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng, nhằm chuyển hóa nhân lực thành tài lực một cách liên tục, đó là sứ mệnh của những người làm nhân sự.

Cũng xin nói thêm là các bậc phụ huynh và tân sinh viên ngành Quản trị nhân lực, khi đăng ký tuyển sinh cũng như khi mới vào học, rất ít hiểu biết và chưa nhìn thấy tầm quan trọng của ngành này. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng giúp quý vị phụ huynh và các bạn trẻ hiểu thêm bất cứ thông tin gì liên quan tới ngành này.

Nhu cầu của xã hội đối với ngành Quản trị Nhân lực ngày càng rất nóng và chỉ có những cá nhân được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực này mới dễ dàng thành công trên đường đời.

ThS Từ Minh Trị

KHÓA HỌC LIÊN QUAN: CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ (hãy để mọi thứ trong tầm tay bạn) truy cập TẠI ĐÂY